1
(1)

Cột điện có mặt ở khắp mọi nơi từ thành thị đến nông thôn. Đi đâu cũng thấy có nhiều loại cột điện. Trong đó có cột điện bê tông ly tâm được làm bằng bê tông lõi thép nên độ bền và chất lượng được đánh giá cao. Cùng Xây Dựng Tâm Phú tham khảo bài viết dưới đây để được báo giá cột điện bê tông ly tâm chính xác nhất.

Bảng báo giá cột điện bê tông ly tâm 2021 chính xác nhất

Bảng báo giá cột điện bê tông ly tâm ở mỗi đơn vị khác nhau là khác nhau. Tuy nhiên, tùy theo mặt bằng chung mà mức giá trong bảng giá dưới đây thường không có sự chênh lệch nhiều, khách hàng có thể tham khảo:

Bảng báo giá cột bê tông ly tâm
Bảng báo giá cột bê tông ly tâm

Cột điện bê tông có nhiều loại chiều cao, kích thước và độ bền trụ khác nhau. Và tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại cột phù hợp nhất với công trình. Vì vậy, khi có nhu cầu quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và báo giá cột điện bê tông ly tâm chính xác nhất.

Xem ngay: Báo giá sơn nhà Hà Nội

Cột điện ly tâm là gì?

Cột bê tông ly tâm hay cột bê tông cốt thép ly tâm là loại cột điện được sản xuất theo tiêu chuẩn mới TCVN 5847: 2016, theo công nghệ thép dự ứng lực kết hợp quay ly tâm bê tông mác cao để tạo nên cột.

Cột điện ly tâm thường được chia thành hai loại chính:

 • Cột bê tông ly tâm dự ứng lực thường: sẽ có cường độ chịu nén của bê tông với mẫu thử hình trụ không nhỏ hơn 60 Mpa.
 • Cọc bê tông ly tâm ứng suất trước cường độ cao: sẽ có cường độ cao và cường độ chịu nén của bê tông có mẫu hình trụ không nhỏ hơn 80Mpa.

Xem thêm: Sửa nhà Hà Nội trọn gói

Vật liệu sản xuất cột điện bê tông ly tâm

Cột điện bê tông ly tâm được sản xuất từ khung thép và bê tông quay ly tâm. Với mỗi loại vật liệu cấu thành như cốt thép, xi măng pooclăng, bê tông cát, đá, nước hay phụ gia đều phải đạt tiêu chuẩn chất lượng vật liệu theo yêu cầu của TCVN.

Bảo quản và vận chuyển bốc hạ cột điện bê tông ly tâm

Việc bảo quản và vận chuyển cột điện bê tông ly tâm như sau:

Bảo quản

Sản phẩm cọc bê tông lưu kho được sắp xếp theo lô và theo loại cọc. Mỗi lô được bố trí nhiều tầng, số tầng phụ thuộc vào tải trọng cột và mác bê tông cột. Giữa các tầng phải kê gỗ. Điểm tồn kho phải được tính toán một cách hợp lý (2 vị trí cách nhau ở mỗi đầu L / 5). Khi xếp cột, chú ý nhãn và ngày sản xuất ở cùng một phía để dễ đọc.

Vận chuyển

Vận chuyển cọc bê tông ly tâm
Vận chuyển cọc bê tông ly tâm

Sản phẩm chỉ được phép chất và vận chuyển khi cường độ bê tông đạt tối thiểu 85% mác thiết kế. Cột điện bê tông ly tâm được vận chuyển, bốc xếp bằng xe cẩu chuyên dụng 15 tấn hoặc xe rơ mooc chuyên dụng 30 tấn. Các cột được bố trí trên thùng xe tải bằng các tấm gỗ đảm bảo cột không bị xô, va chạm, nứt trong quá trình vận chuyển. Các lô hàng được vận chuyển đến chân công trình, đóng cột và hạ xuống kho theo yêu cầu. Khi nhận hàng, các bên kiểm tra kỹ chất lượng, số lượng cột, tổng giá trị theo bảng báo giá cột điện bê tông ly tâm và ký vào biên bản giao nhận hàng.

Xem thêm: Trần thạch cao Hà Nội

Ưu điểm vượt trội của cột điện bê tông ly tâm

Cọc bê tông ly tâm đặc và chắc hơn
Cọc bê tông ly tâm đặc và chắc hơn

Trên thực tế, công nghệ quay ly tâm làm cho bê tông đặc hơn, chắc hơn và giảm tất cả các chỉ số nước hay xi măng, giúp cho cường độ bê tông và khả năng chống thấm, bảo vệ cốt thép, chống ăn mòn tốt hơn. Ngoài ra còn có những ưu điểm:

 • Giúp giảm tiết diện của cốt thép và giảm trọng lượng của sản phẩm đến mức tối thiểu. Từ đó thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt và thi công.
 • Cọc bê tông ly tâm có cường độ chịu kéo cao, chịu tải trọng dọc trục và mômen uốn lớn, thích hợp cho các công trình có tải trọng ngang lớn.
 • Kết nối cột nhanh chóng, tiết kiệm và khả năng chịu tải cực tốt. Chính vì vậy, báo giá cột điện bê tông ly tâm năm 2021 luôn được nhiều người quan tâm hơn cả, bởi ưu điểm vượt trội này.
 • Không có hiệu ứng nứt xoắn khi đóng cửa. Nhờ đó, có thể đóng qua các lớp địa hình cứng.
 • Chu kỳ sản xuất nhanh, hệ thống sấy bằng hơi nước với nhiệt độ cao, áp suất cao khoảng 9 giờ. Điều này hoàn toàn cho phép vận chuyển ngay sau khi dỡ hàng và đáp ứng tiến độ giao hàng.

Kết luận

Trên đây là bảng báo giá cột điện bê tông ly tâm cũng như những thông tin liên quan. Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hay thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé. Hoặc liên hệ với Xây Dựng Tâm Phú tại Website: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *