0
(0)

Thực tế cho thấy rằng nhiều doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ  xây dựng đang gặp khó khăn hoặc thậm chí là mất gói thầu do chưa có đăng ký năng lực xây dựng. Khi chưa có đủ hồ sơ, thủ tục thì các bước xin cấp chứng chỉ công nhận năng lực xây dựng cũng gây ra không ít phiền toái. Trong bài viết dưới đây, Công ty Xây Dựng Tâm Phú sẽ cung cấp một số vấn đề liên quan đến việc đăng ký chứng chỉ năng lực xây dựng:

Khái niệm chứng chỉ năng lực xây dựng?

Khái niệm chứng chỉ năng lực xây dựng: Có thể hiểu đơn giản là loại chứng chỉ đánh giá sơ lược về năng lực hoạt động trong lĩnh vực xây dựng do Bộ Xây dựng hoặc Sở Xây dựng cấp cho đơn vị đủ điều kiện. Đây là văn bản pháp lý công nhận công ty, đơn vị hoạt động hợp pháp, đủ năng lực đấu thầu, thi công công trình, nghiệm thu công trình được quy định rõ trong điều 57 nghị định 100/2018/NĐ-CP của Chính phủ.

Khái niệm chứng chỉ năng lực xây dựng?
Khái niệm chứng chỉ năng lực xây dựng?

Những đơn vị nào phải đăng ký năng lực xây dựng

Nếu công ty của bạn đang kinh doanh một trong số các dịch vụ dưới đây thì bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực xây dựng:

 • Lĩnh vực khảo sát xây dựng: địa chất, địa hình, địa chất thủy văn,…
 • Lĩnh vực thiết kế hoặc thẩm tra thiết kế: công trình dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp, giao thông, công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình cấp thoát nước,…
 • Đơn vị quản lý, vận hành các dự án đầu tư xây dựng.
 • Đơn vị quản lý, thẩm tra các chi phí thi công xây dựng.
 • Đơn vị thi công xây dựng công trình, kiểm định xây dựng.

Ngoài ra còn có một số các loại hình kinh doanh khác trong lĩnh vực xây dựng đã được quy định. 

Xem thêm: Sửa nhà Hà Nội giá rẻ

Một số điều kiện cần có để cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Một số điều kiện cần có để cấp chứng chỉ năng lực xây dựng
Một số điều kiện cần có để cấp chứng chỉ năng lực xây dựng
 • Đã được các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật cấp giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập công ty. 
 • Các cá nhân giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, chủ chốt bắt buộc phải có hợp đồng lao động rõ ràng với đơn vị đề nghị cấp chứng chỉ năng lực xây dựng.
 • Đối với các dự án, công trình mang tính đặc thù như: nhà máy sản xuất hóa học, vật liệu nổ, điện hạt nhân, các cá nhân giữ vai trò chủ chốt phải có đầy đủ chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực đó, hoặc phải bồi dưỡng, tập huấn các nghiệp vụ liên quan.

Hồ sơ cần có để xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

 • Giấy phép kinh doanh, quyết định thành lập doanh nghiệp (scan bản gốc).
 • Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng (tham khảo tại phụ lục V, Nghị Định 100/2018/NĐ-CP).
 • Đối với các doanh nghiệp xin cấp chứng chỉ năng lực công ty xây dựng hạng 1 cần có biên bản nghiệm thu công trình và hợp đồng kinh tế.
 • Bản danh sách năng lực các loại máy móc đối với lĩnh vực thi công khảo sát.
 • Đối với các đơn vị xin chứng chỉ lĩnh vực khảo sát địa chất cần có quyết định công nhận phòng thí nghiệm.
 • Danh sách các cá nhân lãnh đạo, chủ chốt cần phải có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ hành nghề phù hợp với lĩnh vực đó.
 • Danh sách số lượng công nhân tham gia thi công công trình.

Đăng ký chứng chỉ năng lực xây dựng tại Tâm Phú

Đăng ký chứng chỉ năng lực xây dựng tại Tâm Phú
Đăng ký chứng chỉ năng lực xây dựng tại Tâm Phú

Dịch vụ đạt chất lượng cao

Công ty xây dựng Tâm Phú đang là đơn vị hàng đầu, tiên phong cung cấp nhiều loại hình dịch vụ xây dựng, sửa chữa, thi công, tư vấn cấp chứng chỉ xây dựng. Chúng tôi đảm bảo tư vấn các dịch vụ liên quan đến vấn đề đăng ký chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng cho các tổ chức, công ty, đơn vị kinh doanh xây dựng  theo đúng pháp luật của Nhà nước hiện nay.

Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ đăng ký chứng chỉ năng lực xây dựng cho nhiều đơn vị, công ty trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành trên cả nước. Các đơn vị sẽ được chúng tôi cam kết 100% giá cả hợp lý, dịch vụ tư vấn tận tâm, thời gian đăng ký nhanh chóng nhất.

Các bước tiến hành đăng ký năng lực xây dựng của chúng tôi

Công ty xây dựng Tâm Phú luôn hỗ trợ tư vấn 24/24, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động của công ty xây dựng đúng với hạng I, II, III và phạm vi hoạt động xây dựng đã được cơ quan thẩm quyền quy định. Khi đăng ký dịch vụ tại công ty xây dựng Tâm Phú, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục sau đây:

 • Bước 1: Đánh giá về phạm vi hoạt động và hạng chứng chỉ mà dự án cần cấp.
 • Bước 2: Chỉ dẫn chủ đầu tư chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục để xin chứng chỉ năng lực xây dựng theo đúng các bước nói trên.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ hoàn thành các thủ tục, tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Quản lý Hoạt động xây dựng – Bộ Xây dựng và hẹn Sở Xây dựng lấy giấy hẹn cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 • Bước 4: Ngay sau khi được công nhận và cấp chứng chỉ, Công ty chúng tôi sẽ nhận chứng chỉ từ Sở Xây dựng và trả lại cho khách hàng sớm nhất có thể.

Xem thêm: Thi công trần thạch cao Hà Nội

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về những thắc mắc của khách hàng trong việc có nhất thiết phải sở hữu chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng hay không. Cùng với đó là những điều kiện pháp lý để được đăng ký năng lực xây dựng theo đúng hoạt động và phạm vi. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng để nhận được những tư vấn kịp thời và chính xác nhất. 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *