0
(0)

Đơn giá nhân công xây dựng 2021 là điều mà khách hàng cực kỳ quan tâm khi đang có nhu cầu cải tạo, xây mới nhà và các hạng mục công trình khác. Nhân công xây dựng là điều cốt lõi trong mỗi công trình xây dựng, là yếu tố quyết định cho mỗi công trình. Sau đây, Xây Dựng Tâm Phú xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết về vấn đề này. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhân công xây dựng

Những  yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhân công xây dựng
Những yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá nhân công xây dựng

Mỗi một công ty đưa ra những bảng giá nhân công xây dựng khác nhau dựa trên tiêu chuẩn chung và những hỗ trợ thực tế.  Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng hiện nay.

 • Thời điểm xây dựng: Thông thường, giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo tùy từng năm, hàng năm thường tăng lên. Chính vì thế càng xây dựng sớm thì chi phí thuê nhân công càng rẻ.
 • Vị trí địa lý: Mỗi một địa phương có những đơn giá nhân công xây dựng khác nhau. Thông thường, khi xây dựng nhà ở các vùng nông thôn thì giá thầu nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành phố. Ngoài ra, ở những vị trí đất nền yếu, địa hình hiểm trở… cũng sẽ ảnh hưởng đến đơn giá.
 • Tính chất công trình: Tùy thuộc vào phong cách và kết cấu của mỗi công trình. Đối với những công trình xây dựng nhà ở dạng cao cấp hoặc theo phong cách tân cổ điển, cổ điển thì trong quá trình xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện đòi hỏi nhân công cao hơn. Bởi vì, những công trình này đòi hỏi phải có sự chăm chỉ, khéo léo, có tay nghề cao nên đơn giá xây dựng sẽ khác nhau.
 • Diện tích xây dựng: Số lượng các tầng, quy mô hay những tiện ích đi kèm… của ngôi nhà, sẽ ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng.

Xem thêm: Báo giá sửa nhà Hà Nội trọn gói

Bảng giá nhân công xây dựng 2021

Dưới đây là một số giá nhân công xây dựng tại Hà Nội cơ bản hiện nay. 

Giá công nhật thợ xây năm 2021

 • Theo hình thức này, tiền lương được tính dựa vào thời gian lao động và mức lương quy định cho một đơn vị thời gian phù hợp với công thợ xây tính theo ngày của nhân công lao động.
 • Giá công thợ xây dựng chính là: 420.000 – 450.000 VNĐ.
 • Giá công thợ xây dựng lành nghề trong công trình xây dựng là: 350.000 – 390.000 VNĐ.
 • Giá công phụ xây dựng lành nghề trong công trình xây dựng là: 250.000 – 290.000 VNĐ.

Giá công thợ xây nhà cấp 4 năm 2021

Để tính được đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 thì tùy thuộc vào cấu tạo của nhà cấp 4. Cấu tạo nhà cấp 4 như thế nào? Nếu nhà cấp 4 làm móng bằng gạch, làm mái bằng tôn thì chi phí sẽ rẻ. trong trường hợp nhà cấp 4 làm móng bê tông, móng cốc đổ khung cột mái bằng thì giá sẽ cao hơn.

 • Giá nhân công xây nhà cấp 4 mái tôn: khoảng từ 600.000 – 800.000 VNĐ /1m2
 • Giá nhân công xây nhà mái thái, mái bằng: khoảng từ 800.000 – 1.000.000 VNĐ /1m2
 • Giá nhân công xây nhà cấp 4 cầu kì, đẹp: khoảng từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ /1m2

Đơn giá nhân công xây dựng

Đơn giá nhân công xây dựng
Đơn giá nhân công xây dựng

Đối với nhà phố – biệt thự dao động khoảng từ 1.400.000 -1.800.000 VNĐ / m2 (là đơn giá nhân công tính theo m2 sàn và không bao gồm vật tư)

Đơn giá nhân công xây dựng phần thô và nhân công phần hoàn thiện

Nhà phố – biệt thự dao động từ 3.200.000 – 3.5000.000 VNĐ /m2

Đơn giá xây dựng nhà trọn gói

Nhà phố – biệt thự dao động từ 5.000.000 đ – 9.000.000 VNĐ /m² (đã bao gồm nhân công và vật tư hoàn thiện, chưa bao gồm vật dụng nội thất và trang thiết bị rời)

Cách tính giá nhân công xây dựng

Cách tính giá nhân công xây dựng
Cách tính giá nhân công xây dựng

Để rõ ràng hơn, Tâm Phú xin chia sẻ một số cách tính giá nhân công xây dựng thường gặp tại các công ty xây dựng lớn và nhỏ:

Trả lương theo thời gian có hai loại: giản đơn và có thưởng

Cách trả lương theo thời gian giản đơn:

L = Thời gian x đơn giá lương.

Hình thức này không khuyến khích người công nhân nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm vật tư trong quá trình xây dựng.v.v…

Trả lương theo thời gian có thưởng: là hình thức kết hợp giữa tiền lương được trả theo thời gian giản đơn với tiền thưởng khi đạt và vượt năng suất, chất lượng và tiết kiệm vật tư.

Các hình thức giá khoán nhân công xây dựng theo sản phẩm hiện nay

Trả lương theo sản phẩm là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm hoàn thành: L = 2 Q x Đơn giá lương / sản phẩm.

Trả lương theo sản phẩm có thưởng: là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm mà nhân công đó hoàn thành, cộng với tiền thưởng hoặc phạt khi vi phạm. Được thưởng do người lao động đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm cao, tiết kiệm vật tư và phạt thì ngược lại.

Chi tiết công việc trong bảng báo giá nhân công xây dựng

 • Sửa chữa hố móng, thi công cốp pha, sắt thép và đổ bê tông phần móng (không có chi phí thuê ca bơm bê tông hay chi phí thuê máy trộn bê tông)
 • Xây hố ga, bể phốt và bể nước.
 • Lắp dựng cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột, dầm sàn cầu thang, lanh tô tất cả các tầng, sân thượng và mái.
 • Xây trát tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh, tường bao che và hộp kỹ thuật.
 • Trát, ốp, lát, chống thấm.

Xem thêm: Thi công sơn nhà trọn gói

Trên đây là tất cả những thông tin về đơn giá nhân công xây dựng cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhân công xây dựng. Ngoài ra, để biết thêm thông tin, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến Tâm Phú để được tư vấn chi tiết nhất.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *