1
(1)

Thiết kế nội thất đang là là ngành nghề được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với ngành này, ngoài đam mê bạn còn phải bổ sung những kỹ năng cơ bản khác. Nếu bạn là người mới bắt đầu học thì không nên bỏ qua những đường link bên dưới để download sách thiết kế nội thất và kiến thức thiết kế nội thất cơ bản.

Xây Dựng Tâm Phú với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn link download sách thiết kế nội thất và những điều cơ bản cần biết về thiết kế nội thất nhé.

Download sách thiết kế nội thất
Download sách thiết kế nội thất

Link download sách thiết kế nội thất

Bạn có thể download sách thiết kế nội thất hoặc sách kiến trúc hay của các nhà thiết kế theo đường dẫn bên dưới:

Hướng dẫn vẽ màu nước:

http://www.mediafire.com/file/90bnd7b4em89fig/The_water_colour_technique_of_architectural_rendering.pdf/file

Thiết kế nội thất: 

http://www.mediafire.com/file/37mdiq5ljg3dosd/b%25E1%25BB%2599_s%25C3%25A1ch_n%25E1%25BB%2599i_th%25E1%25BA%25A5t-2015-12-16.zip/file

Sách Thuật ngữ Kiến trúc Truyền thống:

http://www.mediafire.com/file/xlg2mwmvde5gfcg/Thuat_Ngu_Kien_Truc_Truyen_Thong_Nha_Ruong_Hue-jpg.rar/file

Kinh nghiệm kiến trúc và từ điển:

https://drive.google.com/drive/u/0/folders/0BxR7zFZZ2AVtSmQ4YnozQk96TVU?fbclid=IwAR1ye7VKaDHJOv38MaLtxcj4tasujh-8aAJE6fnMIi8splg54rAHVlCCHmc&resourcekey=0-N4Y8kLfhm4Og90xPhIoGIA

Thiết kế nội thất là gì?

Hiểu một cách đơn giản và dễ hiểu thì chúng ta có thể thấy rằng thiết kế nội thất là tất cả những công việc để có thể tạo nên một không gian nội thất đẹp như mơ. Thiết kế nội thất không chỉ là việc phân chia công năng các phòng, bố trí nội thất mà còn là nghệ thuật mang màu sắc, tính thẩm mỹ và sự sáng tạo,… để tạo nên một không gian sống thoải mái và tiện dụng.

Thiết kế nội thất là gì?
Thiết kế nội thất là gì?

Bạn cần học gì về thiết kế nội thất?

Dưới đây là một vài gạch đầu dòng về việc học thiết kế nội thất:

 • Đầu tư thời gian sử dụng Autocad thật nhanh, học thiết kế nội thất bằng sketchup, 3Ds Max, Vray, shop,…
 • Tạo cho mình khả năng render nhanh, chuẩn, tính toán bố cục tốt.
 • Bạn không chỉ thực hành thành thạo phần mềm dành riêng cho ngành mà “kỹ năng” Photoshop của bạn cũng phải đạt đến mức thành thạo. Đây sẽ là điều kiện giúp bạn mang về tấm vé “vàng” để bạn có cơ hội đầu quân vào các công ty nội thất hàng đầu.
 • Thực hành nhìn thực tế để hiểu sự tương tác của ánh sáng và vật liệu, chú ý đến hình dạng và độ sâu của bóng giúp khả năng tạo hình ảnh chính xác hơn của bạn.
 • Và điều quan trọng nhất là: Hạn chế lý thuyết sáo rỗng để dành thời gian cho thực hành. Bạn có thể nắm chắc lý thuyết, nhưng lý thuyết nằm trong đầu và kết quả là ở việc thực hiện.

Giáo Trình Tài Liệu Tự Học Thiết Kế Nội Thất Cơ Bản Tại Nhà

Để học thiết kế nội thất cơ bản tại nhà bạn nên tham khảo và download sách thiết kế nội thất sau: 

Giáo trình nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất

Giáo trình nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất
Giáo trình nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất

Giáo trình nguyên lý thiết kế nội thất là cuốn sách tổng hợp những kiến thức cơ bản, nền tảng mà một nhà thiết kế nội thất phải có, bao gồm tất cả các nguyên tắc và quy luật của các yếu tố trong thiết kế nội thất như đường nét, bố cục, hình khối, không gian thiết kế và các thuật ngữ chuyên ngành. Giúp những bạn mới bắt đầu tự học thiết kế nội thất có kiến thức tổng quan về công việc của một nhà thiết kế.

Bạn có thể học vẽ trong 30 ngày

Để tự học vẽ, hãy tham khảo cuốn sách bạn có thể học vẽ tay trong 30 ngày. Đây là một cuốn sách hay và hữu ích cho những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi không nhất thiết phải đẹp mà học vẽ cũng là một bước quan trọng trong việc phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của bản thân.

Cuốn sách bạn có thể học vẽ trong 30 ngày
Cuốn sách bạn có thể học vẽ trong 30 ngày

Nghệ thuật trang trí nội thất

Thông qua cuốn sách nghệ thuật trang trí nội thất này, bạn đọc sẽ hiểu được nguyên tắc phối hợp màu sắc, tỷ lệ giữa các màu với nhau và chúng được sử dụng ở đâu, hiểu được cách phối màu để không gian trở nên hài hòa và thẩm mỹ.

Cẩm nang thiết kế và Trang trí nội thất theo phong thủy

Khách hàng thường có niềm tin sâu sắc vào phong thủy giúp cuộc sống gia đình sung túc, con đường kinh doanh thuận lợi. Vì vậy, đối với những bạn tự học thiết kế nội thất, học phong thủy thì có thể bỏ qua. Cẩm nang thiết kế và trang trí nội thất theo phong thủy mang đến cho bạn những kiến thức về cách sắp xếp, bố trí, màu sắc các vật dụng nội thất phù hợp với tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, hãy biết cách khắc phục những nhược điểm hay kiêng kỵ trong phong thủy nội thất.

Xem thêm:
Cải tạo nhà

Thi công trần thạch cao

Kết luận

Dù làm bất cứ ngành nghề nào thì ngoài tài năng còn phải có kiến thức. Các bạn hãy download sách thiết kế nội thất để có những kiến thức đầy đủ nhất về công việc thiết kế nội thất nhé. Và nếu bạn đọc cần được tư vấn thêm về thiết kế nội thất hãy liên hệ với Xây Dựng Tâm Phú tại: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 1 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *