0
(0)

Việc thiết kế điện nước trong một ngôi nhà là rất quan trọng, nếu không thiết kế hợp lý ngay từ đầu sẽ gây ra nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng và sửa chữa. Hãy cùng Xây Dựng Tâm Phú tham khảo file cad điện nước nhà phố và những kinh nghiệm thiết kế điện nước dưới đây để có được hệ thống điện nước khoa học nhé.

File cad điện nước nhà phố 

Dưới đây là toàn bộ file cad điện nước nhà phố được sử dụng hiện nay. File cad điện nước gồm:

 • Sơ đồ mặt bằng và sơ đồ nguyên lý cấp điện của các tầng. Sơ đồ hệ thống cáp điện thoại, anten truyền hình,…
 • Các mặt bằng, bản vẽ sơ đồ mặt bằng cấp thoát nước các tầng và hệ thống thu gom nước mưa. Bảng thống kê nguồn cung cấp nước,…
File cad điện nước nhà phố phổ biến
File cad điện nước nhà phố phổ biến

Tải file tại đây

Vai trò của điện nước trong công trình nhà phố

Hiện nay, trong xây dựng nhà ở có những thiết bị, hệ thống kỹ thuật liên quan khá hiện đại. Khi hoàn thiện, điện nước vẫn là cơ bản, gắn kết chặt chẽ với quá trình thiết kế và thi công các hạng mục khác. Và nó rất quan trọng trong quá trình sử dụng công trình.

Hiện tại, với quan điểm thiết kế mới, nhu cầu mới của người dùng. Với sự xuất hiện của nhiều loại thiết bị hiện đại, điện nước trở nên quan trọng hơn rất nhiều. 

Kinh nghiệm thiết kế điện nước

Với file cad điện nước nhà phố đã đưa ra cùng những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế điện nước phù hợp nhất.

Thiết kế hệ thống điện

Yêu cầu đầu tiên khi thiết kế hệ thống điện là an toàn tuyệt đối. Sau đó, chúng tôi tính đến các yếu tố khác như thẩm mỹ, kinh tế, đơn giản và thoải mái. Dù nhà mới hay cũ, bạn nên luôn sử dụng các thiết bị điện mới. Ngoài ra, có thể bố trí đường điện độc lập cho một số thiết bị như: bình đun nước nóng, điều hòa không khí, hệ thống ổ cắm, hệ thống đèn,…

Hệ thống điện an toàn và thẩm mỹ
Hệ thống điện an toàn và thẩm mỹ

Thiết kế hệ thống nước

Khi xây dựng hệ thống cấp nước, bạn cần ghi nhớ các nguyên tắc sau:

 • Đường ống nước nối với thiết bị cấp nước phải ngắn nhất.
 • Đường ống nước thẳng đứng thường sẽ chứa các hộp kỹ thuật gần với các thiết bị cần dẫn nước. Với các đường ống nằm ngang sẽ được lắp vào âm tường. Vì vậy, đường ống này phải là loại tốt, mối nối chặt chẽ.
 • Lắp đặt đường ống cấp nước phải thuận tiện cho việc sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Không đặt đường ống trong phòng khách. Mỗi ống hoặc nhánh không được dùng chung cho hơn 5 thiết bị sử dụng nước.

Tải file tại đây

Những điều cần lưu ý khi thiết kế điện nước và thi công lắp đặt

Khi thiết kế điện nước cho ngôi nhà của mình, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bao quát tổng thể và cân nhắc nhu cầu sử dụng

Đây được coi là yếu tố tiên quyết để có thể lắp đặt, thiết kế điện nước cho mọi ngôi nhà. Hiểu được nhu cầu sử dụng của gia đình sẽ giúp bạn lắp đặt và thiết kế phù hợp, đúng yêu cầu. Bạn cần ưu tiên những vật dụng cần thiết, sau đó mới tính đến những thiết bị không quá quan trọng khác. Bạn cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo các thiết bị điện nước được lắp đặt đầy đủ, thuận tiện khi sử dụng và có thể dễ dàng sửa chữa khi cần thiết.

Cần chuẩn bị các bản vẽ kỹ thuật

So với bản vẽ thiết kế nhà phố thì bản vẽ, file cad điện nước nhà phố quan trọng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần. Vì khi có bản vẽ, bạn sẽ dễ dàng tính toán được thiết bị và vị trí đặt sao cho phù hợp nhất với cấu trúc của ngôi nhà. Mang lại sự tiện lợi, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với nội thất.

Ngoài ra, thiết kế sẽ giúp bạn đánh giá khả năng chịu tải của đường dây điện để có những tính toán phù hợp nhất. Từ đó có thể yên tâm sử dụng cho mọi thiết bị trong nhà, không gây lãng phí.

Đồng bộ trong thiết kế và thi công

Việc đồng bộ trong thiết kế và thi công việc cần phải làm và là giải pháp tốt nhất để đảm bảo an toàn và tiết kiệm cho bản thân và gia đình.

Đồng bộ thiết bị trong nhà
Đồng bộ thiết bị trong nhà

Lựa chọn thiết bị theo nhu cầu và sự phù hợp

Các thiết bị điện thường liên quan mật thiết đến sự cố kỹ thuật. Nó quy định rõ công suất, dung lượng, định mức, phương pháp lắp đặt và các điều kiện phù hợp. Bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp để đảm bảo an toàn và tiện lợi.

Kết luận

Như vậy, để thiết kế điện nước nhà phố thì chúng ta phải thiết kế hồ sơ file cad điện nước nhà phố hợp lý và cần lưu ý rất nhiều điều. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những kiến thức về thiết kế điện nước cho bạn. Thông tin chi tiết xin liên hệ: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *