0
(0)

Hồ sơ kiến trúc quán cafe là một phần rất quan trọng bởi khách hàng tới đây họ luôn luôn nhìn vào nội thất được trang trí. Một quán cafe có thiết kế kiến trúc ấn tượng sẽ thu hút và giữ chân được khách hàng. Cùng Xây Dựng Tâm Phú tìm hiểu ngay những nội dung dưới đây để có một thiết kế kiến trúc quán cafe hoàn hảo nhé.

Hồ sơ kiến trúc quán cafe gồm những nội dung gì?

Hồ sơ kiến trúc quán cafe bao gồm những gì? Thông tin chi tiết được cập nhật ngay dưới đây. 

Xem thêm: Báo giá thi công trần vách thạch cao Hà Nội

Bản vẽ kiến trúc và bản vẽ nội thất

Phần nội dung này đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ kiến trúc quán cafe, bởi nó không chỉ thể hiện hình ảnh sơ bộ về kiến trúc bao gồm các thiết kế bên ngoài như diện tích, giao thông, môi trường, hay hình ảnh không gian như phong cách kiến trúc mà tất cả các ý về thiết kế không gian quán cafe cũng được thể hiện qua các bản vẽ kiến trúc. Cùng với đó, các mẫu thiết kế nội thất cũng được thể hiện đầy đủ qua các hình khối cơ bản, các mẫu thiết kế luôn có sự phân chia và tính toán hợp lý nhất nhằm hướng đến công năng sử dụng cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao thu hút khách hàng.

Dưới dạng bản vẽ chi tiết trên giấy hoặc công nghệ đồ họa 3D, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ nội thất được cho là tác phẩm demo toàn bộ hình ảnh thiết kế quán cafe trước khi thi công cho chủ đầu tư có thể có cái nhìn toàn diện, có những thay đổi, điều chỉnh kịp thời phù hợp với mục đích kinh doanh của quán sao cho phù hợp nhất.

Bản vẽ kiến trúc và nội thất
Bản vẽ kiến trúc và nội thất

Bản vẽ hệ thống ME (điện – nước – điều hòa – hệ thống phòng cháy)

Đây là một trong những điều kiện bắt buộc phải có trong hồ sơ thiết kế không gian quán cafe. Ngoài những chi tiết cơ bản thông thường thì trên nội dung bản vẽ cũng cần có hệ thống ME trên đó để thể hiện sự tính toán tỉ mỉ và công phu cho việc trang trí sau này. Đảm bảo rằng các thông số kỹ thuật chính xác của các hệ thống được phân phối và đặt ở đâu thích hợp, cách thức báo cháy phù hợp khi xảy ra các tình huống khẩn cấp.

Lên kế hoạch thiết kế hồ sơ kiến trúc quán cafe, xây dựng bản vẽ ban đầu là một việc khó đòi hỏi những kiến trúc sư có trình độ và tay nghề cao. Đảm bảo mọi chi tiết kỹ thuật thiết kế không gian quán cafe đều đạt tiêu chuẩn tuyệt đối.

Dự toán công trình chi tiết, chi phí xây dựng

Bảng chi phí đưa ra trong hồ sơ thiết kế quán cafe tương đối sát với giá thực tế trên thị trường. Như vậy, chủ đầu tư là bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn về chi phí để tính toán dư ra với số vốn mà bạn định đầu tư kinh doanh quán cafe. Nó không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn giúp nhà thầu có được định hướng tốt dễ dàng trong việc nắm bắt công việc thi công nhanh chóng, đúng tiến độ mong muốn.

Ý tưởng thiết kế kiến trúc quán cafe sao cho hợp lý

Việc hình thành ý tưởng cho loại hình kinh doanh này thường có một quy trình chuẩn hóa.

Ý tưởng thiết kế quán cafe độc đáo
Ý tưởng thiết kế quán cafe độc đáo

Ý tưởng thiết kế quán cafe bắt đầu từ những công việc đơn giản nhưng lại rất quan trọng, đó là nghiên cứu thị trường cũng như phân khúc thị trường. Công việc này sẽ giúp chủ đầu tư có thể phân loại, xác định được nhóm khách hàng cụ thể mà mình hướng đến, từ đó xác định được phong cách thiết kế quán cafe hợp lý nhất.

Ví dụ: Nếu chủ đầu tư mở cửa hàng gần các trường học, khách hàng mục tiêu sẽ là sinh viên. Nhóm khách hàng này thường thích phong cách năng động, sáng tạo hoặc đơn giản là một không gian vừa phục vụ nhu cầu học tập vừa giải trí. Sau khi đã xác định được phong cách riêng cho quán cafe của mình, việc tiếp theo là lên ý tưởng thiết kế độc đáo từ các nguồn, cụ thể là các trang mạng xã hội, hoặc trên các công cụ tìm kiếm. thanh kiếm. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư hình dung ra không gian từ những mẫu có sẵn, từ đó lên ý tưởng và hoàn thiện thiết kế một cách độc đáo nhất.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ cải tạo nhà cũ

Một số mẫu kiến trúc quán cafe đẹp

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu thiết kế quán cafe đơn giản mà đẹp cho riêng mình thì hãy tham khảo một số mẫu dưới đây nhé.

Quán cafe mộc mạc
Quán cafe mộc mạc
Cafe sách 
Cafe sách
Cafe sân vườn
Cafe sân vườn

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn có một hồ sơ kiến trúc quán cafe đẹp của riêng mình. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế kiến trúc để có một không gian quán cafe độc đáo nhé. Mọi thông tin chi tiết liên hệ Xây Dựng Tâm Phú tại: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *