0
(0)

Với mỗi công trình xây dựng thì bên cạnh việc lựa chọn nhà thầu thi công, bản thiết kế, nguyên vật liệu… thì hợp đồng xây dựng đóng vai trò quan trọng về mặt pháp lý làm nên thành công của mỗi công trình. Rất nhiều người đã biết đến khái niệm này, tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ về nó. Bài viết sau đây Xây Dựng Tâm Phú sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích và cần thiết về hợp đồng xây dựng cũng như mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng.

Tổng quan về hợp đồng xây dựng

Với mỗi công trình xây dựng thì hợp đồng xây dựng đóng vai trò quan trọng, không chỉ đảm bảo quyền lợi về mặt pháp lý giữa các bên liên quan, mà còn tạo nên sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc cũng như thái độ làm việc nghiêm túc, tạo niềm tin với gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hợp đồng xây dựng là gì, và nắm chắc định nghĩa thế nào về mẫu phụ lục để đảm bảo quyền lợi giữa các bên.

Xem thêm: Báo giá sữa chữa nhà Hà Nội 2021

Hợp đồng xây dựng là gì ?

Hợp đồng xây dựng là gì ?
Hợp đồng xây dựng là gì ?

Hợp đồng xây dựng là  một trong những loại hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên, bên nhận thầu và bên giao thầu trong lĩnh vực xây dựng. Hai bên nhà thầu và giao thầu (gia chủ) đi đến thỏa thuận thống nhất để ký kết hợp đồng. Hợp đồng xây dựng phải được ký kết bằng văn bản có nhiều mục bao gồm nhiều nội dung như điều khoản sử dụng, điều khoản xác định tài liệu văn kiện cấu thành hợp đồng, hay về các đối tượng sản phẩm và các công việc cụ thể, thời gian nghiệm thu công trình,…

Phụ lục hợp đồng xây dựng là gì?

Phụ lục hợp đồng xây dựng thuộc dạng văn bản đi kèm của các bên để có thể mô tả, giải thích chi tiết hơn về những điều khoản trong hợp đồng.Ngoài ra, những nội dung trong phụ lục luôn phải phù hợp và chính xác với những thông tin được đề cập trong hợp đồng và tuyệt đối không được trái với nội dung hợp đồng xây dựng, và được xây dựng theo một mẫu phụ lục đồng nhất bằng văn bản pháp lý.

Phụ lục hợp đồng xây dựng là gì?
Phụ lục trong hợp đồng xây dựng là gì?

Mẫu phụ lục xây dựng được sử dụng trong trường hợp nào?

Trong trường hợp gia chủ (hay bên giao thầu) có nhu cầu và mong muốn trong việc sửa đổi hay bổ sung thông tin trong hợp đồng xây dựng chính thức, thì những điều khoản bổ sung đó nằm trong mẫu phụ lục này.

Mẫu phụ lục trong hợp đồng xây dựng đề cập tới các thông tin cụ thể, giải thích chi tiết về những điều khoản, quy định trong nội dung của hợp đồng chính. Mẫu phụ lục tuy chỉ mang tính chất tham khảo. Do đó,để có thể áp dụng được thì quý khách hàng phải có sự tìm hiểu kỹ lường và rõ ràng hơn về các quy định của Bộ Xây dựng hoặc tham khảo ý kiến từ luật sư.

Như vậy, mẫu phụ lục hợp đồng lao động với những điều khoản bổ sung hoặc giải thích cho điều khoản ở hợp đồng xây dựng chính, có vai trò quan trọng để đảm bảo quyền lợi giữa các bên liên quan một cách rõ ràng, rành mạch trước pháp luật. Chính vì thế, trong khi kí kết hợp đồng xây dựng, bạn cần lưu ý và nắm chắc, tìm hiểu ngọn ngành những thông tin, điều khoản trong mẫu phụ lục để tránh những rủi ro không cần thiết sau này với các bên liên quan. 

Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng bao gồm nội dung nào?

Mẫu phụ lục hợp đồng xây dựng
Mẫu phụ lục trong xây dựng

Để đảm bảo tính minh bạch và rõ ràng nhất cho hợp đồng xây dựng thì  phụ lục hợp đồng luôn phải đề cập những thông tin cần thiết. Những thông tin này phải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và khoa học nhất. Cụ thể như sau:

 • Thông tin cụ thể, chi tiết, chính xác về các bên trong thỏa thuận.
 • Làm rõ trong mẫu phụ lục nội dung nào đã được thay thế, sửa đổi hay bổ sung hoặc ghi nhận lại những thỏa thuận mới trong hợp đồng xây dựng chính.
 • Nguyên nhân vì sao lại có sự thay đổi trong hợp đồng xây dựng.
 • Thời điểm nào bắt đầu áp dụng các điều khoản bổ sung của phụ lục hợp đồng xây dựng.
 • Cách thức sử dụng hợp đồng xây dựng trong thực tế.

Do đó, chính vì lí do này mà yêu cầu các bên làm việc với nhau một cách kỹ lưỡng, xem xét lại những đối tượng được đề cập từ hợp đồng qua bên mẫu phụ lục hay chưa để tránh các sai sót về pháp lý có thể xảy ra. 

Xem thêm: Báo giá trần thạch cao Hà Nội 2021

Công ty Xây Dựng Tâm Phú – Cung cấp các dịch vụ xây dựng hàng đầu

Công ty Xây Dựng Tâm Phú tự hào là một trong số những đơn vị chuyên cung cấp các hạng mục và dịch vụ xây dựng hàng đầu Việt Nam. Phương châm của chúng tôi luôn đặt cả  cái tâm, cái tầm trong mọi công trình, luôn nỗ lực hết sức để làm hài lòng quý khách hàng.

Với mỗi hợp đồng xây dựng được ký kết, chúng tôi  luôn cam kết với quý khách hàng:

 •  Miễn phí tư vấn và lên các phương án xây dựng
 • Cung cấp hợp đồng xây dựng đầy đủ, hỗ trợ pháp lý, đặc biệt có thêm mẫu phụ lục đi kèm. 
 • Đội ngũ nhân viên của Tâm Phú luôn đặt chữ “Tâm” và “Tín” và trách nhiệm khách hàng lên hàng đầu. Hướng tới niềm tin và sự an tâm tuyệt đối cho quý khách hàng. 

Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới các hạng mục xây dựng của chúng tôi, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Xây Dựng Tâm Phú để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi giải đáp tận tình. Sự hài lòng của quý khách chính là động lực giúp Tâm Phú hoàn thiện hơn mỗi ngày.  

 

 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *