0
(0)

Thạch cao (công thức hóa học là CaSO4.2H2O) là một nguyên liệu khá phổ biến, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng. Hiện nay, trần thạch cao đang được các gia đình ưu tiên sử dụng vì nhiều tác dụng siêu việt, tiện lợi hơn nhiều loại trần thông thường. Tuy nhiên, khi thiết kế và lựa chọn trần thạch cao, nhiều người vẫn đang thắc mắc độ dày trần thạch cao bao nhiêu là hợp lý? Cùng Xây Dựng Tâm Phú tìm hiểu nhé!

Bạn nên lựa chọn trần thạch cao vì những nguyên nhân nào?

Bạn nên lựa chọn trần thạch cao vì những nguyên nhân nào?
Bạn nên lựa chọn trần thạch cao vì những nguyên nhân nào?
 • Tấm thạch cao để lắp trần có trọng lượng thấp: Theo ước tính, trần được lắp đặt bằng các tấm thạch cao có trọng lượng nhẹ hơn từ 7 đến 9 lần so với các loại mái trần làm bằng gạch, đá truyền thống. Chính từ nguyên nhân này, trần thạch cao sẽ giảm bớt trọng lượng áp lực, đè nén lên kết cấu chung của ngôi nhà. 
 • Quá trình lắp đặt, tháo dỡ dễ dàng: Thông thường, trần thạch cao được ghép lại từ nhiều tấm thạch cao khác nhau, trọng lượng lại nhẹ, nên thợ thi công có thể dễ dàng lắp đặt, không cần quá nhiều người hỗ trợ. Thậm chí, nếu cần tháo dỡ, sửa chữa, bạn chỉ cần tháo rời ra chứ không cần đập bỏ như trần gạch.
 • Là giải pháp tuyệt vời chống lại các yếu tố bên ngoài: Do những đặc tính vật lý và hóa học vốn có, trần thạch cao đang là sự lựa chọn tuyệt vời của người tiêu dùng để có thể chống ẩm, chống nóng, chống cháy, các va đập bằng lực mạnh, bảo đảm bền vững theo thời gian cùng căn nhà của bạn.
 • Đẹp mắt, dễ dàng thiết kế theo ý muốn: Trần thạch cao là loại vật liệu dễ dàng tạo hình, tạo khối, in nổi ngay thậm chí là dán giấy tường lên bề mặt. Tuy theo mắt thẩm mỹ và sở thích cá nhân của mình mà bạn có thể lựa chọn các mẫu trần thạch cao hoặc yêu cầu thiết kế theo ý muốn của mình.

Lựa chọn độ dày trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn

Lựa chọn độ dày trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn
Lựa chọn độ dày trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn

Trần thạch cao có nhiều loại khác nhau. Độ dày trần thạch cao sẽ ảnh hưởng đến các tính chất và mục đích sử dụng của chúng. Tùy vào nhu cầu và thị hiếu của mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn các loại trần thạch cao có độ dày tương ứng. Dưới đây là một số tư vấn của chúng tôi trong quá trình thi công đã rút ra nhiều kinh nghiệm về độ dày trần thạch cao :

 • Đối với tấm thạch cao đạt mọi tiêu chuẩn sẽ được tích hợp đầy đủ các tính chất của thạch cao như: chống cháy, chống nóng, chống ẩm mốc. Độ dày trần thạch cao đạt tiêu chuẩn sẽ có độ dày khoảng 9mm – 12,7mm. Trong trường hợp muốn cách âm thì bạn có thể sử dụng tấm có độ dày lên tới 15,9mm.
 • Trần thạch cao chống ẩm mốc: Nếu lựa chọn trần thạch cao để lắp đặt trong các không gian thường xuyên có độ ẩm không khí lớn, nhiều nước như nhà bếp hoặc nhà vệ sinh thì bạn có thể lựa chọn loại trần thạch cao chống ẩm. Trong lõi các tấm thạch cao có các chất chống ẩm mốc, bên ngoài cũng có một lớp giấy chống ẩm vô cùng tốt. Độ dày của loại trần này cũng giống với độ dày của trần thạch cao tiêu chuẩn rơi vào mức 9mm – 12,7mm.

Tấm thạch cao chống cháy

 • Tấm thạch cao chống cháy: Nếu được lắp đặt trần thạch cao ở các khu vực, kho bãi, nơi tập trung đông người, công sở, trung tâm thương mại cần đảm bảo an toàn, tránh hỏa hoạn thì bạn nên lựa chọn độ dày trần thạch cao trong khoảng từ 12,7 đến 15,9mm. Loại trần này có khả năng chịu lửa tương đối tốt. Theo tính toán của chúng tôi, nếu liên tục chịu lửa thì trần thạch cao loại này cũng có thể chịu tối thiểu là 2 đến 3 tiếng. Nếu cứu hỏa kịp thời cũng có thể giảm bớt những thiệt hại không đáng có.
 • Tấm thạch cao chịu cường độ va đập mạnh: Trong trường hợp sử dụng trần thạch cao tại những nơi có thể xảy ra va đập như công trường, thao trường huấn luyện thì bạn có thể chọn loại trần thạch cao có độ dày khoảng 13mm. 

Tham khảo một vài mẫu trần thạch cao do Xây Dựng Tâm Phú thi công:

Trần thạch cao phòng ngủ - Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao phòng ngủ – Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao phòng bếp - Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao phòng bếp – Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao cổ điển - Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao cổ điển – Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao phòng thờ - Xây Dựng Tâm Phú
Trần thạch cao phòng thờ – Xây Dựng Tâm Phú

Quy trình lắp đặt trần thạch cao tại Xây Dựng Tâm Phú

Bước 1: Xác định cao độ trần.

Bước 2: Cố định thanh viền tường vào vách hay tường theo cao độ đã xác định.

Bước 3: Xác định điểm treo ty.

Bước 4: Bố trí khung trần.

Bước 5: Lắp đặt thanh chính.

Bước 6: Cân chỉnh khung trần.

Bước 7: Lắp đặt tấm lên khung.

Bước 8: Vệ sinh lại trần và bàn giao.

Công ty Xây Dựng Tâm Phú là đơn vị hàng đầu thi công lắp đặt trần thạch cao

Do nhu cầu ngày càng lớn của thị trường về lắp đặt trần thạch cao, hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận thi công loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều phản hồi không tốt của khách hàng khi gặp phải các đơn vị lắp đặt các loại trần thạch cao giả, kém chất lượng, dẫn tới những yêu cầu của khách hàng không được đáp ứng. Chính vì vậy, công ty xây dựng Tâm Phú mong muốn là đơn vị uy tín, tận tâm, mang tới ngôi nhà của bạn những tấm trần thạch cao đảm bảo chất lượng tuyệt vời nhất. 

Công ty xây dựng Tâm Phú đang là nhà phân phối cũng như thi công lắp đặt trần thạch cao tại Hà Nội theo yêu cầu của khách hàng với các sản phẩm trần thạch cao chất lượng, dịch vụ chăm sóc tận tâm. Chắc chắn những điều chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng

Mong rằng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích nhất về độ dày trần thạch cao. Nếu còn những vấn đề gì chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty qua đường dây nóng để nhận được giải đáp rõ nhất.  

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *