0
(0)

Cải tạo nhà 3 gian cũ thành một ngôi nhà mới đẹp hơn, sửa chữa nhỏ hay có thể làm thêm tầng để thêm không gian sống cho các thành viên trong gia đình là một điều tuyệt vời nên làm. Mong muốn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Xây Dựng Tâm Phú đem đến dịch vụ sửa chữa nhà 3 gian giá rẻ

Nhu cầu sửa chữa nhà 3 gian

Nhu cầu sửa chữa nhà 3 gian tại Hà Nội
Nhu cầu sửa chữa nhà 3 gian tại Hà Nội

Hiện nay với nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, xã hội ngày càng phát triển thì những mẫu nhà 3 gian cũ đang dần được thay thế bằng những mẫu nhà bê tông để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, có rất nhiều gia đình Việt vẫn yêu thích và muốn lưu giữ những nét đẹp của ngôi nhà 3 gian truyền thống xưa nên đã quyết định sửa chữa, cải tạo nhà 3 gian để thuận tiện hơn trong sinh hoạt.
Xem thêm:
Sửa nhà Hà Nội

Những lưu ý sửa chữa nhà 3 gian

Việc cải tạo, cơi nới nhà 3 gian sẽ khá khó khăn nếu bạn không hiểu và nắm rõ quy trình sửa chữa nhà. Dưới đây là một số lưu ý khi sửa chữa nhà 3 gian tại Hà Nội:

Nắm rõ bản vẽ thiết kế, bố cục căn nhà

Nắm rõ bản vẽ thiết kế, bố cục căn nhà
Nắm rõ bản vẽ thiết kế, bố cục căn nhà

Trước hết, gia chủ cần biết những thông tin cần thiết về ngôi nhà của mình như: tuổi thọ, kết cấu, vật liệu xây dựng, hệ thống điện nước và những yêu cầu, mong muốn của gia chủ. 

Kết cấu của ngôi nhà 3 gian hầu hết bằng gạch hoặc gỗ, chỉ có một số ít các ngôi nhà được dựng bằng cột bê tông. Khảo sát nhà, lên thiết kế mới

Trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng việc sửa chữa không cần kế hoạch, thiết kế, đó là một sai lầm. Phương án thiết kế giúp chúng ta có thể đưa ra những phương án sửa chữa, cải tạo tốt nhất.

Phân tích các phần của ngôi nhà cần phải nâng cấp

Thông thường, khi sửa nhà, người ta nghĩ ngay đến việc thay mới toàn bộ đồ đạc, vật dụng trong nhà, nhưng trước hết cần quan sát và kiểm tra tường nhà xem tường nhà có cần thay mới, ốp lát, dặm vá tường ngách hay sơn lại tường gì không.

Khi có thời gian, bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin chi tiết những ngôi nhà 3 gian hiện đại qua các báo, tạp chí, trang web về kiến ​​trúc nhà. 

Ánh sáng cho ngôi nhà 3 gian

Ánh sáng cho ngôi nhà 3 gian
Ánh sáng cho ngôi nhà 3 gian

Nếu những ngôi nhà quá cũ kỹ, lạc hậu thì hệ thống đèn chiếu sáng cũng phải thay thế do sử dụng lâu ngày. Thay thế và nâng cấp các thiết bị chiếu sáng trong phòng sẽ giúp căn phòng sáng sủa và tươi sáng hơn. 

Ngoài ra, căn nhà của bạn có thể bỏ qua thiết bị chiếu sáng và tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên bằng cách mở rộng cửa sổ trần, các khe hở để thu ánh sáng mặt trời vào các khu vực tối của ngôi nhà.

Nội thất của căn nhà 3 gian Hà Nội

Nội thất của căn nhà 3 gian Hà Nội
Nội thất của căn nhà 3 gian Hà Nội

Tất cả các vật liệu làm nhà cũ như sàn nhà, giấy dán tường, mặt bàn bếp, bồn rửa, bồn tắm,… đều là những thứ dễ bị hư hỏng và cũ kỹ khi sử dụng lâu năm. Những vật liệu này không còn phù hợp và trông cũ kỹ nên bạn sẽ cần thay thế chúng để phù hợp với phong cách hiện tại của ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn sẽ cần sơn lại những đồ dùng cũ để khó nhận biết rằng nó đã được sử dụng trong một thời gian dài. Chỉ cần sơn sửa lại, chúng sẽ tạo nên một căn nhà tươi mới mà vẫn tiết kiệm được chi phí sửa nhà 3 gian cho bạn.

Chọn nhà thầu phù hợp

Xây Dựng Tâm Phú
Xây Dựng Tâm Phú

Hiện nay trên thị trường, hầu hết các đơn vị sửa chữa, cải tạo đều làm việc tự do, là những nhóm thợ. Do đó, khi phát sinh các vấn đề về bảo trì công trình, việc liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ thường rất khó khăn. Vì thế, bạn hãy cẩn thận khi lựa chọn đơn vị sửa chữa, cải tạo nhà 3 gian tại Hà Nội.

Các dịch vụ sửa chữa nhà 3 gian tại Xây Dựng Tâm Phú

Giới thiệu chung về công ty Xây Dựng Tâm Phú

Xây Dựng Tâm Phú là đơn vị chuyên thiết kế thi công cũng như sửa chữa, cải tạo nhà cũ tại Hà Nội. Công ty luôn cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công nhà chuyên nghiệp cho khách hàng, quản lý tiến độ, kiểm soát chi phí và đảm bảo chất lượng công trình. Trong nhiều năm qua, Tâm Phú đã nhận được nhiều nhận xét tích cực và sự tin tưởng của khách hàng.

Các dịch vụ sửa chữa nhà 3 gian Hà Nội

Ngay sau khi bạn đăng ký gói dịch vụ sửa chữa nhà 3 gian Hà Nội tại Xây Dựng Tâm Phú, chúng tôi sẽ cử đội thi công đến khảo sát công trình để đưa ra các phương án thi công:

 • Nâng cấp nhà 3 gian thành nhà nhiều tầng hay các mẫu nhà chữ L hiện đại.
 • Cải tạo mái nhà, nâng cấp sàn nhà, mở rộng diện tích và thay đổi công năng của một số gian trong nhà.
 • Làm mới hệ thống điện nước, khả năng thoát nước và tránh ẩm, dột 
 • Sơn lại nhà, làm mới nội thất 
 • Thay thế gạch 
 • Làm mới các phòng chức năng như phòng ngủ, bếp,…

Trên đây là những thông tin cơ bản của dịch vụ sửa chữa nhà 3 gian Hà Nội giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu, thắc mắc về những thông tin trên, hãy liên hệ công ty Xây Dựng Tâm Phú để được hỗ trợ. 

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *