0
(0)

Hiện nay, do tình trạng đất ở ngày càng bị thu hẹp nên những ngôi nhà ống nhỏ gọn xuất hiện ngày càng nhiều. Trong quá trình xây nhà, các gia chủ thường rất chú trọng đến việc đặt bàn thờ trong nhà ống bởi đây là không gian linh thiêng, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống sao cho hợp với phong thủy là điều quan tâm của nhiều người. Vậy đặt bàn thờ như thế nào để giúp hút tài lộc, tránh những tai họa khi thiết kế nhà ống? Hãy cùng Xây Dựng Tâm Phú theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé! 

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây nhà
Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây nhà

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống phổ biến

Dưới đây là các vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống phổ biến bạn cần tham khảo trước khi xây nhà.

Xem thêm: Sữa chữa nhà Hà Nội

Bố trí phòng thờ riêng

Khi đời sống của con người ngày một được nâng cao, đời sống kinh tế dư dả, một số gia đình có điều kiện dành một không gian riêng cho khu vực thờ cúng của gia đình. Vì vậy, lâu dần, phòng thờ được ngăn cách hoàn toàn với sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. 

Việc xây dựng nơi thờ cúng riêng biệt có nhiều ưu điểm như: không gian thờ cúng được đảm bảo riêng tư, tránh người ngoài nhìn thấy hết đồ cúng, bài vị trên bàn thờ gia tiên, mang đến không gian yên tĩnh, sang trọng, việc thắp hương ngoài trời, mạ vàng trên sân thượng trong những ngày lễ tết cũng rất tiện lợi.

Bố trí bàn thờ trong nhà ống tại phòng khách đẹp

Để thể hiện lòng thành kính và lòng hiếu thảo với tổ tiên, thường các gia đình sẽ dành một khoảng không gian để làm phòng thờ. Tuy nhiên, ở những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà nhỏ, kiến ​​trúc đô thị hiện đại không có nhiều diện tích để làm phòng riêng, thay vào đó, gia chủ sẽ bố trí bàn thờ ở phòng khách để tiết kiệm diện tích.

Bạn có thể bố trí hướng đặt bàn thờ ở giữa, cạnh bộ bàn ghế phòng khách. Lưu ý, bàn thờ nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản để tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên hoặc khách đến chơi nhà.

Thiết kế phòng thờ theo lối tối giản của phong cách hiện đại
Thiết kế phòng thờ theo lối tối giản của phong cách hiện đại

Những điều kiêng kỵ cần phải tránh trong việc đặt bàn thờ

– Không đặt bàn thờ nơi nắng gió chiếu vào: Theo khoa học phong thủy, nắng gió chứa nhiều dương khiến căn phòng không tụ được âm. Vì dương khí không thích hợp với thế giới tâm linh. Nếu bàn thờ gia tiên bị nắng, gió chiếu vào sẽ khiến mọi người trong gia đình bất an. Trong kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn, không được như ý muốn.

– Không đặt bàn thờ gần bếp, nhà vệ sinh: Nếu đặt bếp sau bàn thờ sẽ gây ra hỏa hoạn rất nghiêm trọng. Tài lộc trong gia đình bị giảm sút và ảnh hưởng đến nhiều mặt phong thủy khác. Tuyệt đối không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, sẽ phạm tội không tôn trọng tổ tiên và thần linh. Ngoài ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Tránh đặt bàn thờ gần cửa ra vào: Cửa ra vào là nơi đón nhiều sát khí từ bên ngoài. Nơi đây cũng là nơi gió thổi dễ làm bát hương bị cháy. Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm, mà cửa ra vào là lối đi lại gây ồn ào ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của nơi thờ tự. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tài lộc và vận may của gia đình sẽ bị giảm sút.

– Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi riêng tư của mỗi gia đình, bàn thờ là nơi linh thiêng. Vì vậy, việc kết hợp phòng ngủ và phòng thờ là một điều cực kỳ kiêng kỵ trong phong thủy. Điều này làm mất đi sự tôn kính, trang nghiêm của con cháu đối với tổ tiên, thần linh.

Bày trí bàn thờ hợp phong thủy trong nhà ống

 Bố trí phòng thờ riêng với nội thất gỗ sang trọng

Bố trí phòng thờ riêng với nội thất gỗ sang trọng

Nếu đặt bàn thờ không hợp phong thủy sẽ khiến âm dương tương phản. Gây bất trắc, dẫn đến gia đình bất hòa, con cái không hiếu thuận,… Vì vậy, để bày trí bàn thờ hợp phong thủy cần phải lưu ý một số điều sau đây:

– Kích thước và hình thức của bàn thờ phải phù hợp với không gian và toát lên sự trang nghiêm. Bàn thờ không được quá to cũng không được quá nhỏ để tránh gây cảm giác không cân xứng. Cần lựa chọn bàn thờ có thiết kế đơn giản, không chọn bàn thờ cầu kỳ để tránh tạo cảm giác nặng nề cho các thành viên trong gia đình.

– Trên bàn thờ không nên bày quá nhiều thứ mà chỉ nên đặt những vật dụng cần thiết như bát hương, chén uống nước,… còn trong những dịp cúng lễ thì đặt thêm đĩa hoa quả, mâm cơm,… 

– Với nhà ống, trong quá trình trang trí tuyệt đối không được để bài vị sát tường vì sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia đình. Đồng thời lưu ý chỉ thờ 1 họ, nếu thờ 2 họ trở lên sẽ dẫn đến hỗn loạn.

Xem thêm: Trần thạch cao Hà Nội

Kết luận

Bài viết trên đã đưa ra một số cách và những lưu ý khi chọn vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống. Hy vọng rằng qua bài viết sẽ giúp bạn đặt bàn thờ phù hợp với ngôi nhà để mang lại nhiều tài lộc về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe cho gia đình. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Xây Dựng Tâm Phú tại: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *