5
(1)

Việc xây nhà khung thép 2 tầng giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí và không gian sinh hoạt hơn rất nhiều so với nhà thông thường. Trước khi xây dựng nhà khung thép, bước đầu tiên bạn phải xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng hoặc bản vẽ theo yêu cầu số tầng. Nếu bạn đang có nhu cầu xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng nhà khung thép 2 tầng đẹp được ưa chuộng. Mỗi phong cách sẽ có những bản vẽ tương ứng với những nét riêng biệt. Cũng tương tự như nhà bê tông cốt thép, việc làm nhà khung thép 2 tầng đòi hỏi rất nhiều khâu thiết kế. Chính vì vậy, nên tìm hiểu bản vẽ nhà khung thép 2 tầng trước tiến hành thi công. 

Tải bản vẽ Cải tạo nhà 2 tầng tại đây

Một số bản vẽ dành cho những bạn xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

Bạn có thể tham khảo một số bản vẽ nhà khung thép 2 tầng đẹp dưới đây:

Bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà
Bản vẽ mặt đứng của ngôi nhà

 

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà 
Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà khung thép tầng 1
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà khung thép tầng 1

Tầng 1 có 2 phần chính, ngăn cách với nhau bằng khoảng sân trồng cây ở giữa. Phần ngoài nhà gồm chỗ để được 2 ô tô, khu sinh hoạt chung, khu vệ sinh, cầu thang. Các khung thép lớn là kết cấu chịu lực nâng đỡ tầng 2, tạo nên phong cách kiến ​​trúc độc đáo. Bên trong nhà, tầng 1 được bố trí để làm không gian làm việc. Cầu thang được bố trí sát bên phải để tiết kiệm diện tích.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà khung thép tầng 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà khung thép tầng 2

Tầng 2 phía ngoài được bố trí làm phòng cho thuê. Sự kết hợp giữa khung thép chắc chắn và chất liệu kính mang đến một không gian vô cùng thông thoáng và hiện đại. Tường nhà được sơn trắng kết hợp với nền vàng đậm tạo nên sự hài hòa và bắt mắt cho thiết kế. Tầng 2 phía sau được bố trí làm khu sinh hoạt chung cho gia đình và không gian bếp ăn đơn giản.

Những tiêu chí quyết định một bản vẽ nhà khung thép 2 tầng chuẩn đẹp

Dưới đây là những tiêu chí quyết định một bản vẽ nhà khung thép 2 tầng chuẩn đẹp hiện nay:

Liên quan mật thiết đến các yếu tố gắn liền với ngôi nhà

Trước khi lên bản vẽ nhà khung thép 2 tầng thì người thiết kế cần tìm hiểu rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây dựng ngôi nhà.

Nói cách khác, một bản vẽ chuẩn phải được vẽ ra dựa trên những hiểu biết về diện tích xây dựng tổng thể của ngôi nhà. Bao gồm địa hình, cốt nền của ngôi nhà, nhu cầu về cấu trúc nhà 2 tầng của gia chủ,…

Thể hiện chi tiết thiết kế nhà

Trong thiết kế nhà thép 2 tầng, bộ phận quan trọng nhất chính là phần khung thép tổng thể của ngôi nhà. Vì vậy, một thiết kế cần thể hiện chi tiết từng bộ phận cũng như khung thép ở mọi vị trí khác nhau trong ngôi nhà.

Cụ thể là các bản vẽ từ móng, sàn, dầm, vách ngăn, hệ thống cửa đến trần, mái. Trong từng bộ phận cụ thể, bản vẽ phải thể hiện các kích thước chính xác về chiều dài, chiều rộng, chiều dày,… Các bộ phận càng được vẽ chi tiết, rõ ràng thì càng dễ thi công.

Tất cả các số liệu trên bản vẽ đều được yêu cầu cao về độ chính xác và tương đương với công trình. Có như vậy gia chủ mới ước tính được chi phí. Chưa kể, người xây dựng cũng dựa vào đó để ước lượng vật tư hợp lý nhất, không thiếu cũng không thừa.

Những ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

Những ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng
Những ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng

Sở dĩ nhà khung thép 2 tầng được quan tâm và ưa chuộng vì nó có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như:

Tiết kiệm chi phí

Nhà xây bằng khung thép có chi phí xây dựng thấp hơn nhiều so với nhà xây bằng bê tông cốt thép. Nó được các chủ quán cà phê, nhà hàng, shop thời trang,… đặc biệt yêu thích và sử dụng.

Thời gian thi công nhanh chóng

Nếu một ngôi nhà bình thường phải mất 3-4 tháng mới hoàn thành thì thời gian xây dựng nhà khung thép chỉ bằng một nửa. Điều này sẽ rất tốt cho gia chủ bởi tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, thuê nhà trọ trong quá trình xây dựng,…

Cấu trúc nhỏ gọn

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng khá đơn giản nên gọn gàng hơn nhà bê tông cốt thép. Khi ở trong ngôi nhà khung thép, bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những ngôi nhà thông thường.

Khả năng tạo hình đỉnh cao

Khi quyết định xây dựng công trình nhà khung thép 2 tầng, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế sáng tạo theo ý muốn của mình. Nhà bằng khung thép có độ bền của thép cao hơn gỗ hoặc bê tông ở độ uốn của khung.

Đặc biệt, trong bối cảnh diễn biến của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, nhà khung thép được sử dụng nhiều để xây dựng bệnh viện dã chiến bởi ưu điểm là thi công nhanh chóng, dễ dàng tháo lắp, dễ dàng di chuyển khi cần thiết.

Xem thêm: Trần thạch cao Hà Nội

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin dành cho các bạn xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng. Hi vọng những chia sẻ của Xây Dựng Tâm Phú sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về phương án thiết kế bản vẽ nhà khung thép 2 tầng hiện đại. Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 1

No votes so far! Be the first to rate this post.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *