0
(0)

File cad triển khai nội thất rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình thiết kế và thi công nội thất. Dựa vào file cad này, có thể biết chính xác các sản phẩm, kích thước và cách bài trí phù hợp cho từng căn phòng. Nếu bạn đang muốn xin file cad triển khai nội thất chi tiết, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Mỗi kiến ​​trúc sư, mỗi công trình lại cần có một file cad triển khai nội thất khác nhau để phù hợp với từng ngôi nhà. Phần lớn, các kiến trúc sư đều có bộ sưu tập bản vẽ autocad đồ nội thất của mình nhưng không phải ai cũng có. Vì vậy, bài viết này dành cho các bạn xin file cad triển khai nội thất chi tiết, hy vọng sẽ giúp cho các bạn bài trí đồ nội thất sao cho phù hợp với công trình.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ trần thạch cao Ha Nội

Xin file cad triển khai nội thất chi tiết mới nhất

Dưới đây là một số file cad chi tiết dành cho những bạn xin file cad triển khai nội thất, mời các bạn cùng tham khảo:

Bản thiết kế autocad triển khai nội thất chi tiết
Bản thiết kế autocad triển khai nội thất chi tiết
File cad triển khai thiết kế thi công nội thất
File cad triển khai thiết kế thi công nội thất
Bản vẽ chi tiết bố trí nội thất công năng
Bản vẽ chi tiết bố trí nội thất công năng
File cad triển khai nội thất phòng ngủ
File cad triển khai nội thất phòng ngủ
File cad triển khai nội thất căn hộ 3 tầng
File cad triển khai nội thất căn hộ 3 tầng

Lưu ý: Các mẫu file cad trên chủ yếu mang tính chất tham khảo, việc thiết kế và thi công sản phẩm vẫn phải dựa trên công trình thực tế và yêu cầu của khách hàng.

Lập bản vẽ file cad triển khai nội thất cần gì?

Khi lập bản vẽ file cad triển khai nội thất chi tiết, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Cần có những kiến thức về autocad

Để làm bản vẽ nội thất cad, trước hết bạn cần sử dụng thành thạo phần mềm autocad để thực hiện chi tiết nội thất qua bản vẽ 2D, bạn cũng cần tham khảo các thư viện hoặc xin file cad triển khai nội thất để có các mẫu và nắm đầy đủ các thông số cần thiết thể hiện trên bản vẽ đồ nội thất cad 2D.

Hiểu quy ước hình chiếu trên bản vẽ thiết kế nội thất

Sau khi thành thạo các lệnh autocad, bạn cần hiểu quy ước hình chiếu trên bản vẽ:

  • Quy chiếu mặt đứng: Hình chiếu trực giao các mặt ngoài của công trình lên các mặt phẳng hình chiếu đứng P1 và P3. Mặt tiền mô tả hình dạng bên ngoài của tòa nhà, bao gồm kích thước, tỷ lệ và hình dạng.
  • Quy chiếu mặt bằng: Hình chiếu bằng là hình chiếu phần còn lại của công trình, nhà ở, vật thể lên mặt phẳng hình chiếu phẳng sau khi tưởng tượng cắt bỏ phần trên bởi một mặt phẳng cắt song song với mặt phẳng hình chiếu mặt bằng.
  • Quy chiếu mặt cắt: Giả sử người ta dùng một mặt cắt tưởng tượng để cắt một vật thể thành hai phần, sau đó loại bỏ phần nằm giữa người quan sát và mặt cắt, rồi chiếu phần còn lại lên một mặt phẳng hình chiếu song song với mặt phẳng cắt được gọi là hình cắt. Hình cắt chính là hình chiếu biểu diễn phần còn lại của vật thể sau khi tưởng tượng cắt bỏ phần giữa mặt phẳng cắt và người quan sát.

Các kiến thức thiết kế nội thất

Các kiến thức thiết kế nội thất
Các kiến thức thiết kế nội thất

Bản vẽ thiết kế nội thất 2d không chỉ yêu cầu bạn phải có kiến ​​thức về autocad và hiểu được phần tham khảo trên mà còn yêu cầu bạn phải bổ sung những kiến ​​thức sau:

– Kích thước tiêu chuẩn, kết cấu của các hạng mục nội thất: Đó là những kiến thức như chiều dài và chiều rộng của cửa, kích thước bàn ăn, chiều dài và chiều rộng của giường và các chi tiết đi kèm (chân giường, táp đầu giường…) độ dày của trần thạch cao, kích thước trần thạch cao của nhà cao tầng…

– Cách thể hiện các ký hiệu nội thất và các chi tiết của tất cả các hạng mục nội thất trên bản vẽ.

– Thể hiện các thông số kỹ thuật và thi công trên bản vẽ kỹ thuật nội thất chính xác nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm làm bản vẽ nội thất, bạn rất dễ bị sai sót về các thông số của bản vẽ dẫn đến công trình thi công sai kích thước. Vì vậy, việc thể hiện đúng và đủ các thông số kỹ thuật trên bản vẽ chi tiết nội thất là vô cùng quan trọng.

– Bản vẽ nội thất mẫu, hồ sơ bổ sung kỹ thuật mẫu khi bạn hiểu rõ bản chất: Bản vẽ chi tiết nội thất chứa đựng hàng trăm mẫu thiết kế khác nhau nên dù bạn đi học bất cứ khóa học bổ túc kỹ thuật nội thất nào cũng không được thực hành hết các hạng mục của công trình. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu để hiểu rõ bản chất và có các thư viện file cad kỹ thuật nội thất để tham khảo.

Xem thêm: Cải tạo nhà Hà Nội

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin dành cho các bạn xin file cad triển khai nội thất chi tiết. Hy vọng những chia sẻ trên đây về triển khai nội thất cũng như kiến ​​thức về bản vẽ nội thất chi tiết có thể giúp bạn triển khai nội thất một cách phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Nội Thất Tâm Phú tại: https://xaydungtamphu.com

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *